An Giang xây dựng nhiều khu dân cư mới văn minh, an toàn - Tin tức khu dân cư đô thị

Thứ Hai, 5 tháng 10, 2020

An Giang xây dựng nhiều khu dân cư mới văn minh, an toàn

Phát triển chất lượng nhà ở đi kèm với xây dựng một cộng đồng văn minh luôn là những tiêu chí hàng đầu tại các khu dân cư mới. Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, An Giang tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng môi trường sống bền vững, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu an cư của người dân.

Khu dân cư mới phải đồng bộ về hạ tầng

Theo số liệu thống kê, trong giai đoạn 1993 - 2018, trên địa bàn TP.HCM có hơn 770 dự án khu dân cư mới, và phần lớn chủ đầu tư chỉ tập trung vào hoàn thiện công trình xây dựng nhà ở để kinh doanh trước, mà bỏ qua việc phát triển đồng bộ hạ tầng nên chất lượng nhà ở đô thị chưa cao, nhiều nơi vẫn còn đang rất ngổn ngang.

Nhận thức tầm quan trọng của việc xây dựng những khu dân cư chất lượng, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy huy động được nhiều nguồn lực cùng tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh và thực hiện tốt việc chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn huyện.

An Giang ra sức đầu tư nhiều khu dân cư hiện đại
An Giang ra sức đầu tư nhiều khu dân cư hiện đại

An Giang tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông , với mục tiêu bê-tông hóa, nhựa hóa, đáp ứng nhu cầu giao thương của người dân… 

Bên cạnh đó, các công trình cơ sở hạ tầng, trường học, công viên được xây dựng kiên cố, khang trang, sạch đẹp, thu nhập và đời sống nhân dân từng bước được cải thiện…

Các huyện, xã chú trọng đầu tư mạng lưới thương mại truyền thống, nâng cấp, xây mới các chợ xã, thị trấn trên địa bàn nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi hàng hóa, mua sắm tiêu dùng của người dân điển hình như xây mới các chợ cụm dân cư.

Đồng thời, tỉnh cũng quan tâm đến loại hình thương mại hiện đại (trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại, siêu thị) ở khu vực đô thị, khu dân cư tập trung đông, khu công nghiệp. 

Song song với xây dựng và sản xuất, An Giang tăng cường giám sát các dự án sao cho đáp ứng đúng các yêu cầu về bảo vệ môi trường, đảm bảo khoảng cách ly an toàn về vệ sinh môi trường đối với khu dân cư và công trình khác theo quy định hiện hành.

Sức bật từ những khu dân cư mới

Việc đầu tư xây dựng khu dân cư ngoài mục đích đáp ứng nhu cầu nhà ở, đất ở cũng như đất sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp, cá nhân, còn góp phần định hình phát triển khu đô thị hiện đại, có định hướng quy hoạch cụ thể và được quản lý chặt chẽ.

An Giang đã rất nỗ lực trong việc xây dựng các khu dân cư đáp ứng yêu cầu về nhà ở của các tầng lớp nhân dân. Việc triển khai quy hoạch và đầu tư xây dựng các khu nhà ở với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, dự kiến quỹ đất bố trí hợp lý sẽ tạo nên diện mạo khang trang, mang lại nhiều tiện ích. Các khu dân cư tương lai cần được xây dựng gần khu làm việc, thuận tiện cho việc đi lại và di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Khu dân cư được xây dựng bài bản với nhiều tiện ích làm thay đổi bộ mặt đô thị
Khu dân cư được xây dựng bài bản với nhiều tiện ích làm thay đổi bộ mặt đô thị

Nhiều dự án của huyện mang tính xã hội cao, được ưu tiên nghiên cứu đầu tư, phù hợp với định hướng phát triển chung của tỉnh. Tp. Long Xuyên vừa được công nhận là đô thị loại I góp phần khẳng định vai trò hạt nhân đối với tỉnh An Giang nói riêng và góp phần phát triển ĐBSCL. Không chỉ là nơi ở, các khu đô thị đang triển khai các thủ tục đầu tư sẽ là những dấu ấn mới cho TP. Long Xuyên cũng như vùng Tây Nam Bộ về kiến trúc hiện đại, dịch vụ thông minh, công nghệ tiện ích, có giá trị lâu dài…

Một số khu dân cư, khu đô thị tiêu biểu đại diện cho các dự án đất nền An Giang đã và đang triển khai có quy hoạch bài bản, nhận được nhiều đánh giá cao từ giới đầu tư như: KĐT TNR Stars Thoại Sơn, dự án Aqua Melody - Khu thương mại dịch vụ và dân cư Bắc Cống Vong, KĐT mới Bình Khánh, dự án KĐT mới Vàm Cống, KĐT Sao Mai, KĐT Tây Sông Hậu, KDC Golden City, KDC Tiến Đạt, KDC Bình Phước Xuân, KDC Bắc Hà Hoàng Hổ, KDC TTTM Nam Châu Đốc...

Với những tín hiệu đáng mừng từ quy hoạch phát triển bền vững, độc đáo với bản sắc phù hợp với đặc thù địa phương, An Giang sẽ có nhiều tiềm năng thúc đẩy thu hút đầu tư, và nguồn nhân lực để phát triển kinh tế - xã hội tốc độ cao. 


Chia sẻ tin

Bình luận bài viết