Sức bật từ các khu dân cư mới tại Sóc Trăng - Tin tức khu dân cư đô thị

Thứ Hai, 5 tháng 10, 2020

Sức bật từ các khu dân cư mới tại Sóc Trăng

Việc đầu tư xây dựng khu dân cư ngoài mục đích đáp ứng nhu cầu nhà ở, đất ở cũng như đất sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp, cá nhân, còn định hình những khu đô thị hiện đại, có định hướng quy hoạch cụ thể và được quản lý chặt chẽ.

Tiền đề tăng trưởng

Sóc Trăng được mệnh danh là "con rồng thứ 9" của hệ thống sông Cửu Long do có nhánh cuối cùng của sông Hậu đổ ra biển Đông tại cửa Trần Đề. 

Là tỉnh có lợi thế địa lý khi thuộc ĐBSCL phù sa bồi đắp quanh năm, nằm ở cửa Nam sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, điều kiện tự nhiên đã tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa “đất vàng, biển bạc”. 

Sóc Trăng được nhận định có nhiều tiềm năng phát triển.
Sóc Trăng được nhận định có nhiều tiềm năng phát triển.

Đặc biệt, Sóc Trăng chỉ cách “đầu tàu” Cần Thơ khoảng 60 km, cách TP.HCM trên 200 km, và cảng Trần Đề là trung tâm tiếp chuyển khối lượng lớn hàng hóa từ Campuchia. Bên cạnh đó, tỉnh có thế mạnh nổi trội kinh tế biển với các ngành như: năng lượng sạch, cảng biển, dịch vụ vận tải biển…

Sóc Trăng đã rất nỗ lực trong việc quy hoạch các khu dân cư, các dự án đất nền Sóc Trăng đáp ứng yêu cầu về nhà ở của các tầng lớp nhân dân. Việc triển khai quy hoạch và đầu tư xây dựng các khu dân cư mới, khu nhà ở với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, dự kiến quỹ đất bố trí các công trình hạ tầng xã hội phù hợp đã tạo nên bộ mặt đô thị khang trang, mang lại nhiều tiện ích. 

Định hình các khu dân cư

Việc hình thành các khu dân cư bài bản giúp khai thác tốt các lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên - xã hội; từ đó định hướng cho sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội, không gian kiến trúc cảnh quan của thành phố.

Nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị chất lượng đã và đang được triển khai tại các điểm trung tâm như hồ Nước Ngọt. Một số khu dân cư, khu đô thị dần hình thành và đón nhận sự quan tâm của các nhà đầu tư địa phương và trên cả nước như: Vạn Phát Avenue, KĐT Mekong Centre, KĐT sinh thái Hồ Nước Ngọt, KDC Hưng Thịnh, KDC Lê Thìn, KDC Lê Duẫn, KDC Sáng Quang, KDC 586 Sóc Trăng (Trần Hưng Đạo), Khu nhà ở thương mại Trần Quang Diệu…

Trên địa bàn TP. Sóc Trăng có rất nhiều dự án được đầu tư quy mô
Trên địa bàn TP. Sóc Trăng có rất nhiều dự án được đầu tư quy mô, không gian sống xanh sạch đẹp, tiện ích. Ảnh: Vạn Phát Avenue

Phân khúc đất nền khu dân cư được nhận định là dòng sản phẩm “hái ra tiền” vì đây là phân khúc dễ mua, dễ bán và không kén khách hàng, đặc biệt đối với những dự án giá rẻ trên dưới 1 tỷ. Nhiều nhà đầu tư từ khắp các khu vực miền tây, thậm chí từ các thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…cũng bày tỏ sự quan tâm đối với thị trường bất động sản Sóc Trăng.

Có thể đảm bảo rằng giá nhà và đất nền sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai, vì thế đây chính là cơ hội thích hợp để người dân mua nhà, đất. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là thời điểm thuận lợi cho những nhà đầu tư thứ cấp bởi tỷ lệ đô thị hóa lên đến hơn 30%.

Việc quy hoạch Sóc Trăng với các khu dân cư hiện đại, độc đáo với bản sắc phù hợp với đặc thù địa phương sẽ là tiền đề để phát triển đô thị có tính cạnh tranh, thúc đẩy thu hút đầu tư, thu hút “chất xám” và nguồn nhân lực để phát triển kinh tế-xã hội tốc độ cao. 

Sóc Trăng được các chuyên gia nhận định sẽ “đột phá” hơn nữa khi phát triển kinh tế các loại hình du lịch văn hóa địa phương, đến mở rộng kết nối giao thương hàng hóa thuận lợi khắp khu vực Tây Nam Bộ.


Chia sẻ tin

Bình luận bài viết