Thu hút đầu tư công nghiệp tại tỉnh Hậu Giang - Tin tức khu dân cư đô thị

Thứ Ba, 2 tháng 3, 2021

Thu hút đầu tư công nghiệp tại tỉnh Hậu Giang

Hậu Giang những năm gần đây đang là địa phương thu hút được nhiều nhà đầu tư chú ý bởi vị trí địa lý của tỉnh tại miền tây được đánh giá cao do giáp với TP. Cần Thơ - trung tâm kinh tế, tài chính, khoa học kỹ thuật của vùng ĐBSCL. Nhờ những nỗ lực phát triển trong thời gian qua, nền kinh tế Hậu Giang đã có thêm nhiều bước phát triển, trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP của tỉnh đạt gần 4,6%, xếp thứ 20 của cả nước và đứng đầu vùng ĐBSCL.

Thu hút đầu tư công nghiệp tại tỉnh Hậu Giang

Trong giai đoạn 2020 -2025, tỉnh Hậu Giang ưu tiên phát triển công nghiệp, hình thành 05 trung tâm logistics của tỉnh gắn với các khu công nghiệp để phát huy tối đa lợi thế vị trí đắt giá, trở thành một đầu mối quan trọng trong hệ thống dịch vụ logistics của khu vực ĐBSCL. Tỉnh phấn đấu thành lập mới một khu công nghiệp và đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng một trung tâm logistics trong năm 2021 với tổng kinh phí gần 2.300 tỷ đồng. 

Các dự án khu công nghiệp có tính kết nối cao, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ vận chuyển hàng hóa, đi lại, mở rộng và nâng công suất, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Tính chất kết nối giao thông liên vùng và tương lai gần là cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng có đoạn qua Hậu Giang là 25,61km là đòn bẩy giúp bất động sản Hậu Giang không ngừng gia tăng giá trị.

Trong thời gian qua, Hậu Giang đã đầu tư nhiều dự án mới. Tỉnh khởi công xây dựng các dự án năng lượng tái tạo, các dự án trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đã có chủ trương đầu tư. (Nhà máy điện gió Long Mỹ 1, nhà máy điện trấu Hậu Giang, nhà máy điện sinh khối Hậu Giang...).

(Khudancu.vn tổng hợp)

Chia sẻ tin

Bình luận bài viết