Bài toán đầu tư bất động sản an toàn hậu COVID - Tin tức khu dân cư đô thị

Thứ Hai, 22 tháng 11, 2021

Bài toán đầu tư bất động sản an toàn hậu COVID

Các khu vực đang phát triển mạnh công nghiệp như huyện Châu Thành – Hậu Giang đón nhận tín hiệu tích cực từ thị trường, sau khi trở lại “bình thường mới”.

“Bộ tiêu chí” đầu tư an toàn

Đánh giá về xu hướng dịch chuyển của thị trường sau dịch, các chuyên gia nhận định ngoài nhu cầu tìm kiếm một nơi ở phù hợp với nhu cầu và bối cảnh vẫn còn ảnh hưởng của dịch bệnh thì việc đầu tư, tích lũy dòng tiền an toàn cũng là yếu tố được nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, đất nền hạ tầng hoàn thiện vẫn là dòng sản phẩm giữ vững “phong độ” về thanh khoản, tính an toàn và biên độ tăng giá ổn định theo thời gian.

Hiện tại, ngoài việc mua vì nhu cầu thông thường, nhiều người còn mua vì cơ hội. Trên góc độ này, nhà đầu tư nên tìm những sản phẩm có giá trị lâu dài và pháp lý đầy đủ. Bởi pháp lý là yếu tố đảm bảo tính an toàn, tin cậy của sản phẩm bất động sản.

vạn phát sông hậu hậu giang
Đất nền hạ tầng hoàn chỉnh là dòng sản phẩm dẫn đầu thanh khoản kể cả quãng thời gian giãn cách xã hội.

Ngoài ra, yếu tố giá cả phù hợp, phương thức thanh toán linh hoạt, giãn tiến độ trong giai đoạn này cũng là điều nhà đầu tư lưu tâm. Các chính sách chiết khấu giảm giá, quà tặng ưu đãi được áp dụng liên tục trong thời gian vừa qua đã tạo cho thị trường có tính hấp dẫn và thanh khoản tăng.

Bên cạnh đó, khách hàng quan tâm đến những khu vực đón nhận nhiều gói quy hoạch cơ sở hạ tầng: đường cao tốc, cầu, cảng, khu công nghiệp. Đây là các yếu tố thúc đẩy phát triển các khu đô thị mới và các hoạt động sản xuất; từ đó bất động sản có cơ hội tăng trưởng theo.

Cơ hội phát triển các khu dân cư phụ cận khu công nghiệp

Là khu vực được tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng toàn diện cũng như hưởng lợi từ các chính sách quy hoạch của tỉnh, cùng với đó là nhu cầu nhà ở của người dân ngày một tăng cao, bất động sản Châu Thành Hậu Giang trở thành tâm điểm đầu tư thời gian gần đây đặc biệt là thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

Có lợi thế về vị trí kết nối đa chiều và hưởng lợi từ các gói quy hoạch cơ sở hạ tầng, logistics và khu công nghiệp (KCN), khu vực Mái Dầm – Châu Thành phù hợp phát triển các khu đô thị, khu dân cư hiện đại phục vụ nhu cầu nhà ở. Huyện Châu Thành định hướng trở thành huyện công nghiệp của tỉnh sẽ tạo lực hút các doanh nghiệp địa ốc về phát triển dự án cũng như các nhà đầu tư có nhu cầu thuê nhà xưởng, kho bãi, đất KCN.

vạn phát sông hậu hậu giang
Thị trấn Mái Dầm là nơi tập trung các KCN, quy tụ hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại sầm uất. Ảnh: Minh họa

Trên địa bàn huyện hiện có KCN Đông Phú và KCN Sông Hậu đạt tỷ lệ lấp đầy trên 80%. Theo quy hoạch, giai đoạn 2021-2025 tỉnh sẽ thành lập thêm KCN Đông Phú (giai đoạn 1 - 2 - 3), KCN Sông Hậu (giai đoạn 2 - 3) và KCN Phú Tân. Dự báo số lao động quy tụ về làm việc trong các KCN trên địa bàn huyện Châu Thành có thể lên đến 30.800 người trong thời gian tới.

Thời gian gần đây, các tập đoàn bất động sản lớn đã đề xuất phát triển các đô thị quy mô để đáp ứng nhu cầu, đơn cử như Tập đoàn FLC vừa đề xuất đầu tư 3 dự án khu đô thị tổng quy mô hơn 400ha hay Tập đoàn Đất Xanh cũng đầu tư một dự án khu đô thị quy mô 94 ha tại khu vực Mái Dầm. Có thể nói các dự án được quy hoạch tại khu vực này hội tụ tiềm năng tăng trưởng từ giá bán, vị trí kết nối và quy hoạch bài bản … trở thành tâm điểm thu hút đầu tư.

Với quy mô 32ha, sông Hậu bao bọc mang đến tầm nhìn khoáng đạt và không khí trong lành, KDC Vạn Phát Sông Hậu phù hợp phát triển hệ thống tiện ích đa dạng như công viên trung tâm, đường dạo bộ ven sông, bến tàu thương mại, shophouse kinh doanh sầm uất, trường mầm non, Chợ đầu mối nông sản …

KDC Vạn Phát Sông Hậu kỳ vọng trở thành một khu dân cư sầm uất giữa lõi trung tâm công nghiệp – thương mại bên dòng sông Hậu, tâm điểm giao thương mặt tiền QL Nam Sông Hậu.
vạn phát sông hậu hậu giang

Dự án thời gian qua gây tiếng vang về tỷ lệ hấp thụ, kể cả quãng thời gian giãn cách xã hội, nhờ pháp lý hoàn chỉnh, phân khúc giá mềm trên dưới 1 tỷ đồng - bảo chứng cho sự an toàn đầu tư, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lao động đang làm việc tại các KCN.

Đối với người mua đầu tư thì phương án thanh toán nhiều đợt giúp cân đối dòng tiền. Khách hàng đầu tư dự án được ngân hàng hỗ trợ vay đến 50% giá trị sản phẩm. Đặc biệt, chính sách cam kết lợi nhuận 12%/năm sau 6 tháng từ phía đơn vị phát triển dự án càng là lý do bảo chứng cho lợi nhuận hấp dẫn.

Có thể nói với chi phí đầu tư vừa tầm, chỉ vài trăm triệu, khách hàng đã có thể sở hữu sản phẩm bất động sản chất lượng ngay lõi trung tâm công nghiệp – thương mại sông Hậu với pháp lý an toàn, sổ đỏ trao tay tại dự án KDC Vạn Phát Sông Hậu.

Chia sẻ tin

Bình luận bài viết