Cư dân Cần Thơ mong chờ sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp - Tin tức khu dân cư đô thị

Thứ Hai, 26 tháng 9, 2022

Cư dân Cần Thơ mong chờ sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp

Là thủ phủ của ĐBSCL, TP Cần Thơ dẫn đầu toàn vùng về số lượng dự án cũng như giá bán chung cư. 

Chung cư Cần Thơ nở rộ

Gần đây, các dự án chung cư xuất hiện nhiều ở các đô thị lớn như Cần Thơ, Long Xuyên, Vĩnh Long, Hậu Giang… được triển khai bởi các chủ đầu tư uy tín, trong đó gồm các doanh nghiệp địa phương. Điều này cho thấy các doanh nghiệp bất động sản đang chú tâm đến dòng sản phẩm này, xuất phát từ nhu cầu ở thực, thị trường cần và phù hợp với xu hướng phát triển đô thị của các tỉnh miền Tây và còn bởi xu hướng dịch chuyển đầu tư khi TP.HCM đang khan hiếm nguồn cung mới và giá căn hộ đã tăng cao, kể cả phân khúc bình dân.

Theo số liệu từ Hiệp hội BĐS Cần Thơ (CAREA), hiện nay BĐS khu vực gần trung tâm TP. Cần Thơ đã thiết lập mặt bằng giá mới. Cách đây 3 năm giá đất nền và căn hộ riêng lẻ hoàn thiện hoặc xây dựng thô chỉ có giá từ vài trăm triệu đến hơn 2 tỷ đồng thì nay đất nền giá dưới 1 tỷ đồng ở vị trí tốt gần như không còn. Giá nhà tại các khu dân cư thấp nhất cũng từ 2,5 tỷ đồng. Các sản phẩm đất nền trong các dự án đại đô thị bình quân từ 35 - 45 triệu đồng/m2; nhà phố từ 25 triệu - 65 triệu/m2, shophouse giá từ 26 - 80 triệu/m2.

Cư dân Cần Thơ mong chờ sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp
Căn hộ chung cư cao cấp Cara River Park

Trước xu hướng đất đai ngày càng đắt đỏ các nhà đầu tư BĐS chọn hướng đi mới, đó là phát triển các dự án chung cư cao cấp. Với ưu thế tiết kiệm được quỹ đất, môi trường sống văn minh và an ninh, căn hộ thiết kế hiện đại với nhiều tiện ích, vị trí trung tâm thành phố, căn hộ chung cư Cần Thơ với phân khúc cao cấp sẽ là lựa chọn lý tưởng để an cư cho đối tượng là công chức, viên chức, người làm công ăn lương trong thời gian tới.

Chia sẻ tin

Bình luận bài viết